Thứ Năm, 30 tháng 6, 2016

Cách làm sữa chua dẻo đơn giản

Cách làm sữa chua dẻo đơn giản, hướng dẫn cách làm sữa chua dẻo ngon tại nhà.
Sữa chua dẻo không chỉ là món tráng miệng ngon sau bữa ăn còn nó còn giúp hỗ trợ tiêu hóa, đẹp da. Món sữa chua dẻo thích hợp cho mọi người từ già đến trẻ, cả nam và nữ. Hôm nay HiGo sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sữa chua dẻo đơn giản ngon tại nhà.
Cách làm sữa chua dẻo nhanh, hướng dẫn cách làm sữa chua dẻo thơm ngon tại nhà
Chuẩn bị
4 hộp sữa tươi
1 hộp sữa đặc
1 lon nước
1 hủ sữa chua cái
Gelatin / bột rau câu
Cách làm
Đầu tiên bạn cho sữa tươi, sữa đặc và 1 lon nước vào nối. Lưu ý là cho nước vào tráng lon sữa đặt để tiết kiệm nha mấy bạn.
Đun hỗn hợp sữa. Không nên đun sôi nha. Chỉ để lửa nhỏ đun đến khi thấy sữa lăn tăn bọt khí là được.
Để yên cho sữa nguội bớt, bạn canh sao cho khi sữa ấm ấm khoảng 45 độ là được
Trong khi đó bạn ngâm sau cho bột rau câu tan hết rồi cho vào nồi sữa luôn
Tiếp tục cho thêm sữa chua vào, khuấy đều lên
Cho hỗn hợp này vào khuôn/ hộp nhỏ đậy kín để tiến hành ủ sữa chua dẻo
Cách ủ sữa chua dẻo bằng nồi cơm điện
Bạn cho các hủ vào nồi cơm điện rồi thêm nước ấm vào. Để nước ở chế độ hâm nóng (warm) thời gian khoảng 5-6 tiếng.
Cách ủ sữa chua dẻo bằng lò nướng
Tương tự như cách ủ sữa chua dẻo bằng nồi cơm điện. Bạn cho chúng vào lò nướng. Bật nhiệt độ là 45 độ trong 5 tiếng.
Sau khi ủ sữa chua xong bạn cho chúng vào ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.
Một số lưu ý nhỏ khi làm sữa chua dẻo
Không nên đun sữa quá lâu hoặc quá sôi
Khi sữa bớt nóng hãy cho men sữa chua vào. Nếu cho vào lúc sữa còn nóng sẽ bị chết men
Khi ủ sữa chua dẻo bằng nồi cơm điện không được cho nước ngập hủ sữa chua
Thời gian ủ sữa chua dẻo không nên quá nhanh hay quá lâu. Nếu ủ quá nhanh thì sữa sẽ không chua, còn quá lâu thì sẽ bị chết men.
Muốn thời gian ủ mau hơn, bạn có thể cho thêm sữa chua cái vào và giảm bớt thời gian ủ lại.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món sữa chua dẻo





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét